5 จุดหลักๆ..ที่คุณควรติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ไว้ภายในบ้าน

5 จุดหลักๆ..ที่คุณควรติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ไว้ภายในบ้าน

5 จุดหลักๆ..ที่คุณควรติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ไว้ภายในบ้าน

หลายๆ คนมีความต้องการที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิด (Closed Circuit TeleVision หรือ CCTV) ไว้ในบ้าน ทั้งด้วยตระหนักถึงอัตราการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรม รวมถึงความสบายใจในภารกิจประจำวันของครอบครัว ซึ่งไม่เฉพาะเด็ก ผู้หญิง หรือผู้ไม่สะดวกช่วยเหลือตัวเองเท่านั้น หากแต่กล้องวงจรปิด CCTV ยังสามารถอำนวยประโยชน์อื่นๆ ตามมา และการติดตั้งกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการด้านความปลอดภัยที่สามารถใช้เพื่อเฝ้ามองเหตุการณ์ต่างๆภายในบ้านได้แล้ว และยังทำให้คนในครอบครัวมีความอุ่นใจไปด้วย

5-จุดหลักที่คุณควรติดตั้งกล้องวงจรปิด-CCTV-ไว

และเมื่อพูดถึงตำแหน่งของการติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อเฝ้าดูภายในบ้าน มักมีความสับสนกับตำแหน่งที่ควรติดตั้ง เรามาลองพิจารณา 5 จุดหลักๆที่กล้องวงจรปิดควรสถิต ทั้งเพื่อประโยชน์ใช้งาน ดังนี้

1. ทางเข้า / ทางออก
ประตูหลักของบ้านเป็นเส้นทางที่ใครๆมักใช้เข้าสู่พื้นที่ของบ้านหรือเข้าสู่ตัวเรือน และมักอยู่ในความคิดแรกสำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดในบ้าน ตำแหน่งนี้ควรเป็นกล้องฯที่สามารถเห็นภาพได้อย่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน รวมถึงคุณภาพการบันทึก เพื่อให้รู้ได้อย่างรวดเร็วว่าใครกำลังเข้าหรือออก ณ ประตูเข้าสู่พื้นที่บ้านหรือตัวเรือน หากเป็นคนที่ไม่คุ้นเคยก็จะได้ระวังตัวและหาทางปลอดภัยไว้ก่อน ในขณะที่หลายเรื่องราวอาจเกิดขึ้นเพียงหน้าทางเข้า/ออกหลัก และเรื่องราวต่างๆก็มักถูกกล้อง CCTV บันทึกไว้ได้

2. ห้องหลัก
ส่วนใหญ่มักหมายถึงห้องโถง ห้องรับรองแขก หรือห้องนั่งเล่น ซึ่งห้องกลุ่มนี้มักเป็นจุดสนใจของผู้ไม่หวังดี อันเนื่องจากการเข้าถึงได้ง่ายจากทางเข้า/ออกหลัก กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในห้องนี้จะช่วยบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ หากมีความพยายามทำสิ่งไม่สมควร ซึ่งผู้กระทำอาจเป็นได้ทั้งคนรู้จักที่สามารถเข้าถึงห้องนี้ได้โดยสะดวก และคนแปลกหน้าผู้บุกรุกแล้วมาพบเจอห้องนี้ในเวลาอันสั้น

3. ห้องสำหรับเด็ก หรือที่มีเด็กอยู่
การมีลูกน้อยหรือเด็กเล็กอยู่ในบ้าน ขณะที่ผู้ดูแลมีภารกิจอื่นที่ต้องทำในเวลาเดียวกันเป็นเรื่องน่ากังวล แม้ผู้นั้นอาจอยู่ในตัวเรือนหรือพื้นที่เดียวกับที่เด็กอยู่ ห่วงเด็กก็ห่วง/งานก็ต้องทำ การติดตั้งกล้อง CCTV ในห้องเด็ก ให้ประโยชน์ทั้งผู้ดูแลที่สามารถเฝ้ามองพฤติกรรมเด็กได้ แม้ไม่ได้อยู่ใกล้แบบเอื้อมมือถึง อีกทั้งพ่อแม่หรือผู้ปกครองที่อยู่ห่างไกล ก็สามารถเฝ้าดูภาพจากกล้องวงจรปิดผ่านระบบไร้สาย ซึ่งแทบเป็นเทคโนโลยีมาตรฐานสำหรับการสื่อสารยุคปัจจุบันไปแล้ว

4. บันได
บันไดในภายบ้านมักเป็นเส้นทางขึ้นไปสู่พื้นที่ส่วนตัว อาทิ ห้องนอน ห้องแต่งตัว ซึ่งไม่เหมาะติดตั้งสิ่งล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวใดๆ และบ้านบางแห่งอาจมีบันไดลงสู่ห้องใต้ดิน ซึ่งก็มักเป็นพื้นที่สำคัญหรือสุดสงวน การติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อเฝ้าดูการขึ้น/ลงบันไดใดๆในตัวบ้าน จึงเป็นทางออกที่สวยงาม ซึ่งหากมีผู้บุกรุกจริง ก็คงเลือกขึ้น/ลงทางบันไดมากกว่าปีนป่ายตามเส้นทางอื่นเป็นแน่แท้

5. ประตูหลัง
ประตูหลังหรือรั้วหลังบ้านมักอยู่ในความคิดของผู้ไม่หวังดีหลายต่อหลายเหตุการณ์ ผู้คิดร้ายหลายรายอาจเลือกที่นี่แทนช่องทางเข้า/ออกหลักหน้าบ้าน หลายที่พักมักมีห้องพักผ่อน ห้องนั่งเล่น หรือส่วนทำกิจรรมต่างๆทางตอนหน้าของบ้าน ดังนั้นการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ประตูหรือรั้ว/กำแพงด้านหลัง อาจช่วยให้สามารถรับรู้เหตุการณ์ทางด้านนั้นได้สะดวกขึ้น หากมีกิจกรรมแปลกๆ ก็พร้อมดำเนินการใดๆก่อนเกิดเหตุไม่พึงประสงค์

ทั้งนี้ แต่ละบ้านเรือน ที่พักอาศัย ล้วนมีความที่แตกต่างกันย่างแน่นอน แต่โดยหลักการแล้ว ทั้ง 5 จุดหลักๆ สำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดในบ้าน ขึ้นกับวิธีประยุกต์ใช้งานและกำลังการลงทุน เพื่อประโยชน์ทั้งทรัพย์สินและบุคคลในครอบครัว

ASD ยินดี พร้อมให้คำปรึกษา ในด้านความปลอดภัยของระบบกล้องวงจรปิด ครบวงจรได้ที่นี้ ที่เดียว เรามีสิน้ค้าหลากหลายแบรนด์ ดังนี้

Sunell : ให้ภาพคมชัด สมจริงทุกมุมมอง กล้องวงจรปิด จัดจำหน่ายมากกว่า 110 ประเทศทั่วโลก

ASCCTV : กล้องวงจรปิดคุณภาพคุ้มค่า ราคาประหยัด จากประเทศจีน – ไต้หวัน ตอบทุกความต้องการ

FlexWATCH : กล้องวงจรปิดระบบ IP คุณภาพสูงจากประเทศเกาหลี ที่ทั่วโลกเลือกใช้

MagiC : กล้องวงจรปิดคุณภาพสูงจากประเทศเกาหลี ได้รับการยอมรับมาแล้วทั่วโลก

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี 2020 ตำแหน่ง กล้อง วงจรปิด ในบ้าน การเลือก จุด ติดกล้อง วงจรปิด บ้านเดี่ยว ติดกล้อง กี่ตัว วิธี เลือกมุมกล้อง วงจรปิด ระยะ การ ติด ตั้ง กล้อง วงจรปิด แนะนำการติดกล้อง วงจรปิด วิธี ติด กล้อง วงจรปิด หน้าบ้าน การติดกล้อง วงจรปิด บ้าน

………………………………………………..
จัดจำหน่ายโดย บริษัท เอเอสดี ดิสทริบิวชั่น จำกัด
ที่อยู่ : 23,25 ถนนพระรามที่ 2 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150

สนใจติดต่อสอบถาม หรือ สั่งซื้อสินค้า ติดต่อฝ่ายขาย
Tel : 02-451-1055 (สายอัตโนมัติ)
Fax : 02-451-1075
ID Line : @asd.co.th คลิกเพื่อแอดไลน์ line.me/ti/p/~@asd.co.th
Website : www.asd.co.th
E-mail : marketing@asd.co.th