ยกระดับความปลอดภัย สู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ Smart City ด้วยระบบรวมศูนย์ VMS

ยกระดับความปลอดภัย สู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ Smart City ด้วยระบบรวมศูนย์ VMS

ยกระดับความปลอดภัย สู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ Smart City ด้วยระบบรวมศูนย์ VMS

Smart City (สมาร์ทซิตี้) คือ การนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับเมืองเพื่อทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายและปลอดภัยขึ้น และมีสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น โดยประชาชนจะมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นลดเวลาและการใช้พลังงานลง โดย smart city ได้เกิดขึ้นจริงแล้วทั่วโลก เช่น อัมสเตอร์ดัม นิวยอร์ก โตเกียว ซินเจียง เป็นต้น และยังมีอีกหลายเมืองที่ได้วางระบบนี้เพื่อให้เป็นเมืองอัจฉริยะในอนาคตรวมทั้งประเทศไทยด้วย

SMART CITY ระบบบริหารเมืองอัจฉริยะ

รวมศูนย์ระบบกล้องวงจรปิด Universal VMS

ระบบ smart city ที่เราได้รู้จักกันมาก็คือ ระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งในเมืองได้มีการใช้แล้วจริงๆโดยการติดตั้งกล้อง cctv ที่ไม่ใช่แค่บันทึกภาพ แต่มีระบบวิเคราะห์ประมวลผลอัตโนมัติ ซึ่งการบันทึกภาพจะบันทึกไว้บน cloud เราสามารถตรวจสอบวิดีโอแบบภาพสด และย้อนหลังได้ เรื่องความปลอดภัยถ้าหากเราสามารถป้องกันได้ก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ระบบจะสามารถวิเคราะห์พฤติกรรมต้องสงสัย อย่างเช่นมีคนเดินวนไปวนมาหรือว่ามีคนเอาสิ่งของมาวางทิ้งไว้แล้วก็เดินจากไป ซึ่งก็อาจจะเป็นระเบิดก็ได้ รวมทั้งจับภาพคนที่เดินเข้าเขตหวงห้าม ถ้าหากมีพฤติกรรมเหล่านี้กล้องจะแจ้งเตือนไปที่ศูนย์ควบคุม หรือหากเกิดเหตุแล้วจะตามจับคนร้าย ระบบกล้องนี้ก็ยังสามารถติดตามผู้ต้องสงสัย เช่น สั่งให้กล้องจับภาพคนและรถที่ต้องการจะติดตาม ระบบก็จะแสดงผลออกมาเป็นเส้นทางบนแผนที่ให้เห็นเลยว่าสิ่งที่เราติดตามอยู่นี้ไปที่ไหนบ้าง และเพื่อเป็นการลดใช้พลังงานไฟฟ้ากล้องเหล่านี้ก็จะมีแผง solar cell รับพลังงานแสงอาทิตย์ลดการใช้ไฟฟ้า
สำหรับ “เมืองฮัจจริยะในประเทศไทย” จะหมายถึง เมืองที่รู้จักใช่ประโยชน์จากเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ทันสมัยได้อย่างชาญฉลาต โดยเนการออกแบบที่ดี ควบคู่ไปคับการมีส่วนร่วมของภาคธรกิจและประชาชนในการพัฒนาเมือง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารจัดการ, การให้บริการ และการไข่ทรัพยากรภายในเมืองนั้น ๆ ได้อย่างคุ้มค่า ภายใต้แนวคิดคารพัฒนา เมืองทันสมัน น่อยู่ ไปพร้อม ๆ กับในประชาชนมีคุณภาพปีวิตที่ดี สุขอย่างยั่งยืนนั่นเอง

สำหรับ “เมืองอัจฉริยะในประเทศไทย” หมายถึง เมืองที่รู้จักใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ทันสมัยได้อย่างชาญฉลาด โดยการออกแบบที่ดี ควบคู่ไปกับการมีส่วนร่วมของภาคธุรกิจ และประชาชนในการพัฒนาเมือง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารจัดการ, การให้บริการ และการใช้ทรัพยากรภายในเมืองนั้น ๆ ได้อย่างคุ้มค่า ภายใต้แนวคิดคารพัฒนา เมืองทันสมัย น่าอยู่ ไปพร้อมๆ กับให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุขอย่างยั่งยืน

รองรับการแสดงภาพและควบคุมอุปกรณ์ปลายทาง (Adaptor) โดย ASD มีอุปกรณ์รวมศูนย์สัญญาณภาพวีดีโออัจฉริยะ Universal VMS เทคโนโลยีที่จะช่วยสร้างให้เป็นเมืองอัจฉริยะ ได้อย่างง่าย และยังช่วยให้การบริหารจัดการ การดูแล ครอบคลุม ทั่วถึง กับประชาชนทุกคน เป็นเมืองที่ปลอดภัย โดยมีอุปกรณ์เพียง 2 ส่วนหลัก ได้แก่ Decoder (ต้นทาง) และ Encoder (ปลายทาง) ก็จะช่วยให้รวมศูนย์ เพื่อมอนิเตอร์ และบริหารจัดการได้

ระบบรวมศูนย์กล้องวงจรปิด CCTV

อุปกรณ์รวมศูนย์สัญญาณภาพวีดีโออัจฉริยะ Universal VMS

1. เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรวมศูนย์สัญญาณภาพวีดีโอจากอุปกรณ์ปลายทางผ่านระบบเครือข่ายทั้งแบบ LAN และ WAN(Internet) มาเพื่อมอนิเตอร์/ควบคุมสั่งการ และแสดงผลภาพบนหน้าจอเดียวกันได้
1.1 ) ทำให้การบริหารจัดการระบบเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความคุ้มค่าสูงสุด
1.2 ) ทำให้การ Maintenance อุปกรณ์ภายในองค์กรเป็นเรื่องง่าย ลดเวลาและค่าใช้จ่าย
2. รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ปลายทางทุกประเภท ทุกระบบ ทุกยี่ห้อ ทุกระบบปฏิบัติการณ์ (Windows/Linux/MAC)
3. ใช้งานร่วมกับ PC/Server หรืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ได้ทุกประเภท เพียงอุปกรณ์มี Video Output
4. ใช้ Bandwidth เพียงเล็กน้อย รองรับเทคโนโลยีการบีบอัดภาพแบบ H.265 (ประหยัด Bandwidth ได้ถึง 70-80%)
5. รองรับการแสดงภาพและควบคุม (เม้าส์และคีย์บอร์ด) อุปกรณ์ปลายทางเสมือนอยู่หน้าเครื่องได้ แบบเรียลไทม์ผ่าน Decoder, Internet Explorer(PC) และซอฟท์แวร์บริหารจัดการ Smart Multi Viewer&Player
6. อุปกรณ์ Decoder (EHD200) รองรับอุปกรณ์ปลายทาง (DVR/NVR) ที่เชื่อมต่อกับ Adaptor ได้สูงสุด 64 อุปกรณ์
7. มีโปรแกรมสำหรับบริหารจัดการอุปกรณ์ให้ใช้งานฟรี (ฟรี License Software) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
7.1 ) สามารถมอนิเตอร์และควบคุมอุปกรณ์ปลายทาง ได้สูงสุด 256 อุปกรณ์ (Adaptor)
7.2 )รองรับการเชื่อมต่อจอแสดงผลได้ 4 จอ (ขึ้นกับฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์) โดยสามารถจัดกลุ่มการแสดงผลได้อิสระในแต่ละจอ (Video Wall)
8. รองรับการแสดงภาพบนสมาร์ทโฟน (FlexWATCH Mobile)
9. มีความปลอดภัยของข้อมูลสูง
10. รองรับ 2-Way Audio Communication พูดคุยโต้ตอบระหว่างกันได้
11. รองรับ Voice Broadcast สามารถพูด/ส่งเสียงไปยังกลุ่มอุปกรณ์ปลายทางที่ตั้งค่าไว้ได้
12. รองรับการถ่ายโอนข้อมูล (File upload/download function)
12.1 ) รองรับการสำรองข้อมูลวีดีโอ กรณีอุปกรณ์ปลายทางเป็น DVR/NVR
12.2 )รองรับการอัพเกรดเฟิร์มแวร์อุปกรณ์ปลายทาง จากส่วนกลาง
13. มีช่อง DI/DO ที่สามารถเชื่อมต่อ Sensor หรือควบคุมสั่งงานอุปกรณ์เสริมอื่นๆได้
14. รองรับการบันทึก Event LOG ในรูปแบบวีดีโอ หรือรองรับการบันทึกภาพวีดีโอระดับ Full-HD จากการสตรีมหน้าจอของอุปกรณ์ปลายทาง แบบเรียล์ไทม์ บน Decoder(รุ่นที่ Built-in HDD) และซอฟแวร์บันทึกภาพ SmartNVR
15. รองรับการเชื่อมต่อกล้อง IP Camera ที่มีมาตรฐาน ONVIF ได้โดยตรง
16. อุปกรณ์ Adaptor และ Decoder มี DDNS ที่มีเซิร์ฟเวอร์จากประเทศเกาหลีให้ใช้งานฟรีทุกตัว
17. ไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่อง License
18. ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องใช้ช่าง/ผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้ง (ใช้หลักการเดียวกันกับระบบกล้อง IP Camera ซึ่ง Adaptor เปรียบเสมือนกล้อง IP และ Decoder เปรียบเสมือน NVR)
19. ทำงานได้ โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มที่อุปกรณ์ปลายทาง ไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพ (CPU, RAM หรืออื่นๆ) ของอุปกรณ์ปลายทาง ไม่เสี่ยงต่อการติดไวรัส
20. ผลิตภัณฑ์ทำจากโลหะ ระบายอากาศ/ความร้อนได้ดี
21. เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี
22. ผลิตภัณฑ์ได้รับมาตรฐาน KC, CE, FCC, ROHS และโรงงานได้รับมาตรฐาน ISO9001, ISO14001
23. เหมาะสำหรับการใช้งาน (Application) โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบห้องควบคุมที่ต้องการความสถียรสูง ผู้ควบคุมต้องตรวจสอบกระบวนการต่างๆและควบคุมได้จากระยะไกลในเวลาเดียวกัน

ASDCCTV  Universal VMS  อุปกรณ์รวมศูนย์สัญญาณภาพวีดีโออัจฉริยะ Universal VMS Edge Handler ระบบรวมศูนย์กล้องวงจรปิดซีซีทีวี ระบบบริหารจัดดการรวมศูนย์ระบบรักษาความปลอดภัย จำหน่ายอุปกรณ์ควบคุมเครื่องจักร คอมพิวเตอร์ ระยะไกล ศูนย์ควบคุมอุปกรณ์ระยะไกลทีมวิวเวอร์ อุปกรณ์ควบคุมต้นทาง ปลายทาง Video Management System VMS CCTV System Monitoring & Control Center Video Wall Controller CMS Decoder Adaptor

รีวิวอุปกรณ์รวมศูนย์สัญญาณภาพวีดีโออัจริยะ Universal VMS รวมได้ทุกระบบ ทุกยี่ห้อ ให้มาทำงานร่วมกัน


Video Management System   รองรับทุกระบบทุกยี่ห้อ   สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างระบบ   กล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV Camera Security   ขายระบบกล้องกันขโมยไร้สายอุปกรณ์รวมศูนย์ VMS